Hành hương về đất Phật đầu Xuân Canh Tý

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG VỀ ĐẤT PHẬT

ẤN ĐỘ – NEPAL

(10ngày – 9 đêm)

Ngày khởi hành: 09/02/2020 (16 tháng giêng ÂL)

 

Ngày 1: TP.HCM – KOLKATA – BODHGAYA (ăn 3 bữa)
Tập trung tại sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất lúc 00g sáng sớm (24g khuya ngày 09/02) làm thủ tục đáp chuyến bay thẳng của Hãng Hàng không Indigo Ấn Độ lúc 02g40 đi Kolkata (tên cũ là Calcutta) – (thời gian bay chỉ 3 tiếng rưỡi). Đến Kolkata lúc 04g40, làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ. Xe và HDV địa phương đón và đưa đến Nhà hàng ăn sáng. 08g30 sáng, xe đưa Đoàn ra sân bay nội địa đáp chuyến bay lúc 11g đi Bodhgaya (Bồ Đề Đạo Tràng) – nơi Đức Phật thành đạo
– bắt đầu chương trình hành hương về đất Phật. Đến Bodhgaya lúc 12g30, xe đón và đưa về nhận phòng khách sạn, ăn trưa. Buổi chiều đi tham quan Đền thờ Nàng Sujata ; Tượng Đại Phật cao 25 mét và một số Chùa các nước tại Bodhgaya. Ăn tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya.

– Ngày 2: BODHGAYA (ăn 3 bữa)
Trọn ngày chiêm bái và đãnh lễ tại Tháp Đại Giác và Cội Bồ Đề – nơi Thái Tử Tất Đạt Đa ngồi thiền định 49 ngày đêm và vào nữa đêm thứ 49, nhằm ngày mùng 8 tháng 12 Thái Tử Tất Đạt Đa đại ngộ, sạch hết phiền não, chứng được đạo quả Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, hiệu là Phật Thích Ca Mâu Ni vào năm Ngài 35 tuổi. Và mua sắm quà lưu niệm Phật giáo. Nghỉ đêm tại Bodhgaya.

Ngày 3: BODHGAYA – NALANDA – RAJGIR (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm, trả phòng khách sạn. Khởi hành đi đến thị trấn Rajgir – tên ngày xưa
là kinh thành Vương Xá của Vương Quốc Ma Kiệt Đà, Vua là Tần Bà Sa La. Trên đường ghé viếng thăm Trường Đại học Nalanda – trường Đại học Phật giáo đầu tiên của Thế giới.
Đến Rajgir, ăn trưa và nhận phòng khách sạn. Buổi chiều viếng thăm Trúc Lâm Tịnh Xá ; tham quan nơi vua Tần Bà Sa La bị con trai của mình là vua A Xà Thế giam giữ. Sau đó đoàn đến núi Linh Thứu tham quan hang thiền định của Ngài Anan và Ngài Xá Lợi Phất, viếng bái nơi đức Phật giảng những bộ kinh lớn của Phật giáo như : Kinh Diệu Pháp Liên Hoa, kinh Đại Bát Nhã…. dùng cơm tối và nghỉ đêm tại Rajgir.

Ngày 4: RAJGIR – VAISHALI (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Vaishali – tên ngày xưa là Tỳ Xá Ly, nơi thành lập
Ni Đoàn đầu tiên của Phật giáo. Đến Vaishali ăn trưa và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi.
Buổi chiều viếng bái Tháp A Dục Vương ghi dấu lại nơi Đức Phật đã tuyên bố xã bỏ báo thân để nhập Vô Dư Y Niết Bàn và thuyết bài pháp cuối cùng, đây cũng là nơi Ngài A Nan đã xin Đức Phật cho phép Nữ giới được xuất gia. Viếng thăm Chùa Kiều Đàm Di Việt Nam và Tháp Hòa Bình. Ăn tối và nghỉ đêm tại Vaishali.

Ngày 5: VAISHALI – KUSHINAGAR (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Kushinagar – xưa kia được gọi là Câu Thi Na –
Nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Đến nơi dùng cơm trưa và nhận phòng khách sạn. Buổi chiều viếng bái đền Đại Bát Niết Bàn và vườn Sa La Song Thọ – nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Đoàn sẽ có thời kinh cầu nguyện tại Đền Đại Bát Niết Bàn và kinh hành niệm danh hiệu
Đức Bổn Sư tại Tháp Rambhar – nơi làm lễ trà tỳ kim thân Đức Phật. Nghỉ đêm tại Kushinagar.

Ngày 6: KUSHINAGAR – NEPAL – LÂM TỲ NI (ăn 3 bữa)

Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Nepal, làm thủ tục nhập cảnh Nepal, tiếp tục hành trình đến Lâm Tỳ Ni nhận phòng, dùng cơm trưa. Buổi chiều chiêm bái và đảnh lễ nơi thái tử Tất Đạt Đa đản sanh, nghe giới thiệu và tìm hiểu về trụ đá vua Asoka dựng lên tại đây để ghi lại sự kiện tại nơi đây người con vĩ đại của nhân loại đã chào đời. Và viếng thăm Việt Nam Phật Quốc Tự của Thầy Huyền Diệu. Nghỉ đêm tại Lâm Tỳ Ni.

Ngày 7: LÂM TỲ NI – SRAVASTI (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi đến Sravasti – tên ngày xưa là kinh thành Xá Vệ
của Vương quốc Kiều Tát La, đến nơi nhận phòng Khách sạn, dùng cơm trưa. Buổi chiều viếng thăm Kỳ Viên Tịnh Xá – nơi Đức Phật đã trú ngụ trong 24 mùa an cư kiết hạ. Đây là nơi xưa kia ngài trưởng giả Cấp Cô Độc đã dùng vàng lót đầy sân Vườn Kỳ Viên này để mua lại khu vườn này của Thái Tử Kỳ Đà cúng dường Đức Phật làm nơi thuyết pháp.
Ăn tối và nghỉ đêm tại Sravasti.

Ngày 8: SRAVASTI – VARANASI (ăn 3 bữa)
Buổi sáng khởi hành đi Varanasi – tên ngày xưa là Bà La Nại – nay thuộc tiểu bang Uttar Pradesh, là một thành phố cổ xuất hiện khoảng 3.000 năm trước Công nguyên, nơi sản xuất các mặt hàng tơ lụa nổi tiếng từ thời Đức Phật còn tại thế. Ăn trưa tại Chùa Thái Lan trên đường đi. Đến Varanasi nhận phòng khách sạn. Sau đó là thời gian nghỉ ngơi hoặc mua sắm quà lưu niệm đặc sản của Varanasi. Ăn tối và nghỉ đêm tại Varanasi.

Ngày 9: VARANASI – KOLKATA máy bay (ăn 3 bữa)
Đoàn thức dậy sớm, xe đưa đoàn đến bến thuyền đi du ngoạn Sông Hằng – dòng sông linh
thiêng của người Ấn Độ giáo, ngắm bình minh trên sông Hằng và tìm hiểu phong tục, tập quán từ ngàn năm xưa được lưu truyền đến ngày nay của người dân Ấn Độ. Sau khi dùng điểm tâm, trả phòng khách sạn, khởi hành đi Sarnath, viếng bái Lộc Uyển (Vườn Nai) – nơi
Đức Phật thuyết bài Pháp đầu tiên “Tứ Diệu Đế” cho 5 người đệ tử đầu tiên là 5 anh em A Nhã Kiều Trần Như và cũng là nơi hình thành nên Tam Bảo: Phật – Pháp – Tăng. Viếng bái và kinh hành quanh cổ tháp Dhamekh – nơi Đức Phật chuyển pháp luân. Sau khi dùng cơm trưa, xe đưa Đoàn ra sân bay nội địa đáp chuyến bay lúc 14g đi KOLKATA. Đến sân bay Kolkata, di chuyển qua Nhà Ga quốc tế đáp chuyến bay lúc 21g20 tối trở về TP.HCM.

Ngày 10: KOLKATA – TP.HCM
Về đến TP.HCM lúc 01g40 sáng. Kết thúc chương trình hành hương.

Giá: 32.000.000 $ / Khách

GIÁ TOUR BAO GỒM:
* Khách sạn tiêu chuẩn quốc tế (02 khách/phòng)
* Ăn theo chương trình
* Vé máy bay khứ hồi: TP.HCM – KOLKATA – TP.HCM
* Phí an ninh hàng không, thuế sân bay 2 nước
* Vé máy bay nội địa Kolkata – Gaya và Varanasi – Kolkata
* Visa nhập cảnh Ấn Độ, Nepal
* Chi phí tham quan theo chương trình
* Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến, HDV Tiếng Anh địa phương
* Bảo hiểm du lịch: tối đa 200.000.000 VN$/khách/vụ
* Quà lưu niệm: túi xách, thẻ hành lý.

GIÁ KHÔNG BAO GỒM:
* Chi phí làm hộ chiếu, chi phí cá nhân ngoài chương trình, phụ thu phòng đơn, lệ phí máy quay
phim chụp ảnh tại các điểm tham quan ở Ấn Độ.
* Hành lý quá cước, điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng riêng
* Tiền bồi dưỡng cho HDV, tài xế và nhân viên khách sạn.
Lưu ý:
– Khi đi mỗi hành khách cần mang theo 01 tấm ảnh 4×6 để xin visa nhập cảnh Nepal.
– Hộ chiếu phải có chữ ký và phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành.

Xin vui lòng liên hệ:

NGỌC VIỆT TRAVEL – (028) 39977987

Chùa Phổ Quang

64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Gặp: Doãn Tần (Chánh Tâm) – 0933 88 33 63

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *