Tour Ấn Độ – Nepal: Tháng 02/2020

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH HƯƠNG VỀ ĐẤT PHẬT

(10 ngày – 9 đêm)

Ngày khởi hành: 19/02/2020 (26 tháng giêng ÂL)

– Ngày 1: TP.HCM – BODHGAYA (ăn trưa, tối)
Tập trung tại sân bay quốc tế  Tân Sơn Nhất lúc 06g30 sáng làm thủ tục đáp chuyến bay thẳng của Hãng Hàng không Jetstar lúc 09g00 đi GAYA (thời gian bay chỉ hơn 3 tiếng). Đến Gaya lúc 11g00, làm thủ tục nhập cảnh Ấn Độ, xe đón và đưa về BODHGAYA – Bồ Đề Đạo Tràng.
Ăn trưa và nhận phòng tại Khách sạn. Buổi chiều là thời gian chiêm bái và đảnh lễ tại Tháp Đại Giác và Cội Bồ Đề – nơi Thái Tử Tất Đạt Đa đã đại ngộ,
sạch hết phiền não, chứng được đạo quả Vô Thượng Chánh Đẳng Chánh Giác, hiệu là Phật Thích Ca Mâu Ni vào năm Ngài 35 tuổi. Ăn tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya.

– Ngày 2: BODHGAYA – NALANDA – RAJGIR (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm, trả phòng khách sạn, khởi hành đi đến thị trấn Rajgir (khoảng 2 tiếng ô tô) – tên ngày xưa là kinh thành Vương Xá của Vương Quốc Ma Kiệt Đà, Vua là Tần Bà Sa La. Trên đường ghé viếng thăm Trường Đại học Nalanda – trường Đại học Phật giáo đầu tiên của Thế giới. Đến Rajgir, ăn trưa và nhận phòng khách sạn. Buổi chiều viếng thăm Trúc Lâm Tịnh Xá và nơi vua Tần Bà Sa La bị con trai của mình là vua A Xà Thế giam giữ. Sau đó đoàn đến núi Linh Thứu tham quan hang thiền định của Ngài Anan và Ngài Xá Lợi Phất, viếng bái nơi Đức Phật giảng những bộ kinh lớn của Phật giáo như : kinh Diệu Pháp Liên Hoa, kinh Đại Bát Nhã…. Ăn tối và nghỉ đêm tại Rajgir.

– Ngày 3: RAJGIR – VAISHALI (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Vaishali (khoảng 4 tiếng ô tô) – tên ngày xưa là Tỳ Xá Ly, nơi thành lập Ni Đoàn đầu tiên của Phật giáo.
Đến Vaishali ăn trưa và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều viếng bái Tháp A Dục Vương ghi dấu lại nơi Đức Phật đã tuyên bố xã bỏ báo thân
để nhập Vô Dư Y Niết Bàn và thuyết bài pháp cuối cùng, đây cũng là nơi Ngài A Nan đã xin Đức Phật cho phép Nữ giới được xuất gia. Viếng thăm Chùa Kiều Đàm Di Việt Nam, Tháp Xá Lợi và Tháp Hòa Bình. Ăn tối và nghỉ đêm tại Vaishali.

– Ngày 4: VAISHALI – KUSHINAGAR (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Kushinagar (khoảng 4 tiếng ô tô) – xưa kia được gọi là Câu Thi Na – Nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Đến nơi dùng cơm trưa và nhận phòng khách sạn. Buổi chiều viếng bái đền Đại Bát Niết Bàn và vườn Sa La Song Thọ – nơi Đức Phật nhập Niết Bàn. Đoàn sẽ có thời kinh cầu nguyện tại Đền Đại Bát Niết Bàn và kinh hành niệm danh hiệu
Đức Bổn Sư tại Tháp Rambhar – nơi làm lễ trà tỳ kim thân Đức Phật. Nghỉ đêm tại Kushinagar.

– Ngày 5: KUSHINAGAR – NEPAL – LÂM TỲ NI

(khoảng 4 tiếng ô tô) (ăn 3 bữa) Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi Nepal, làm thủ tục nhập cảnh Nepal, tiếp tục hành trình đến Lâm Tỳ Ni nhận phòng, dùng cơm trưa.
Buổi chiều chiêm bái và đảnh lễ nơi thái tử Tất Đạt Đa đản sanh, nghe giới thiệu và tìm hiểu về trụ đá vua Asoka dựng lên tại đây để ghi lại sự kiện tại nơi đây người con vĩ đại của nhân loại đã chào đời. Ăn tối và nghỉ đêm tại Lâm Tỳ Ni.

– Ngày 6: LÂM TỲ NI – SRAVASTI (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm tại khách sạn, khởi hành đi đến Sravasti (khoảng 6 tiếng ô tô) – tên ngày xưa là kinh thành Xá Vệ của Vương quốc Kiều Tát La, đến nơi nhận phòng, dùng cơm trưa. Buổi chiều viếng thăm Kỳ Viên Tịnh Xá – nơi Đức Phật đã trú ngụ trong 24 mùa an cư kiết hạ. Đây là nơi xưa kia ngài trưởng giả Cấp Cô Độc đã dùng vàng lót đầy sân Vườn Kỳ Viên này để
mua lại khu vườn này của Thái Tử Kỳ Đà cúng dường Đức Phật làm nơi thuyết pháp ; Nền nhà của Ngài Cấp Cô Độc và Ngài Vô Não. Ăn tối và nghỉ đêm tại Sravasti.

– Ngày 7: SRAVASTI – VARANASI (ăn 3 bữa)
Dùng điểm tâm sớm, sau đó khởi hành đi Varanasi (khoảng 8 tiếng ô tô) – tên ngày xưa là Bà La Nại – nay thuộc tiểu bang Uttar Pradesh, là một thành phố cổ xuất hiện khoảng 3.000 năm trước Công nguyên, nơi sản xuất các mặt hàng tơ lụa nổi tiếng từ thời Đức Phật còn tại thế. Đến Varanasi ăn trưa và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều khởi hành đi Sarnath,
viếng bái Lộc Uyển (Vườn Nai) – nơi Đức Phật thuyết bài Pháp đầu tiên “Tứ Diệu Đế” cho 5 anh em A Nhã Kiều Trần Như và cũng là nơi hình thành nên ngôi Tam Bảo: Phật – Pháp – Tăng. Viếng bái và kinh hành quanh cổ tháp Dhamekh – nơi Đức Phật chuyển pháp luân. Ăn tối và nghỉ đêm tại Varanasi.

– Ngày 8: VARANASI – BODHGAYA (ăn 3 bữa)
Đoàn thức dậy sớm, xe đưa đoàn đến bến thuyền đi du ngoạn Sông Hằng – dòng sông linh thiêng của người Ấn Độ giáo, ngắm bình minh trên sông Hằng và tìm hiểu phong tục, tập quán từ ngàn năm xưa được lưu truyền đến ngày nay của người dân Ấn Độ. Trở về khách sạn dùng điểm tâm, trả phòng, khởi hành trở lại Bodhgaya (khoảng 6 tiếng ô tô). Đến Bodhgaya dùng cơm trưa và nhận phòng khách sạn nghỉ ngơi. Buổi chiều đi tham quan Đền thờ Sujata – ghi dấu lại nơi Nàng Sujata dâng bát cháo sữa cho
Đức Phật; và tham quan Tượng Đại Phật cao 25 mét cùng một số Chùa các nước tại Bodhgaya. Ăn tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya.

– Ngày 9: BODHGAYA (ăn 3 bữa)
Buổi sáng tiếp tục chiêm bái và đãnh lễ tại Tháp Đại Giác và Cội Bồ Đề.
Buổi chiều là thời gian tự do mua sắm quà lưu niệm Phật giáo ở Bodhgaya – trung tâm hành hương của Phật tử Thế giới. Ăn tối và nghỉ đêm tại Bodhgaya.

– Ngày 10: BODHGAYA – TP.HCM (ăn sáng)
Buổi sáng là thời gian tự do nghỉ ngơi và thu xếp hành lý. 08g30 sáng xe đưa Đoàn ra sân bay GAYA làm thủ tục đáp chuyến bay thẳng lúc 11:30 về
TP.HCM. Đến TP.HCM lúc 17g00, kết thúc chương trình hành hương.
Giá tour: 32.500.000 VN$ / Khách

GIÁ TOUR BAO GỒM:
* Nghỉ đêm tại Khách sạn (02 người / phòng hoặc 3 người / phòng nếu lẽ Nam/Nữ)
* Vé máy bay khứ hồi:TP.HCM – GAYA – TP.HCM
* Phí an ninh hàng không và thuế sân bay các nước
* Visa nhập cảnh Ấn Độ, Nepal
* Các bữa ăn theo chương trình
* Chi phí vận chuyển và tham quan theo chương trình
* Hướng dẫn viên tiếng Việt suốt tuyến, HDV Tiếng Anh địa phương
* Bảo hiểm du lịch: tối đa 200.000.000 VN$ / Khách / vụ
* Tiền TIP cho HDV, tài xế, phụ xế và nhân viên Nhà hàng, Khách sạn…
* Quà lưu niệm: túi xách, thẻ hành lý.

GIÁ KHÔNG BAO GỒM:
* Chi phí làm hộ chiếu, chi phí cá nhân ngoài chương trình, phụ thu phòng đơn, lệ phí máy quay
phim chụp ảnh tại các điểm tham quan ở Ấn Độ.
* Hành lý quá cước, điện thoại, giặt ủi, nước uống trong phòng riêng
Lưu ý:
– Khi đi mỗi hành khách cần mang theo 01 tấm ảnh 4×6 để xin visa nhập cảnh Nepal
– Hộ chiếu phải có chữ ký và phải còn thời hạn trên 6 tháng kể từ ngày khởi hành.

Xin vui lòng liên hệ:

NGỌC VIỆT TRAVEL – (028) 39977987 – 39979788

Chùa Phổ Quang

64/3 Phổ Quang, P.2, Q.Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
Gặp: Doãn Tần (Chánh Tâm) – 0933 88 33 63

Ngọc Việt Travel – An lạc trên mọi nẻo đường

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *